Lời Nguyền 1: Mối Hận Truyền Kiếp (2004)

The Grudge
(6 votes, average: 8,83 out of 10)
Loading...
Trạng Thái: Full VietsubThời Lượng: 92 phút

Nội dung phim Lời Nguyền 1: Mối Hận Truyền Kiếp


Phim Lời Nguyền 1: Mối Hận Truyền Kiếp là phim chiếu rạp hay kể về một lời nguyền được sinh ra khi ai đó chết trong một cơn giận dữ mạnh mẽ cực độ hay nỗi buồn. Lời nguyền là một thực thể tạo ra bởi người đã chết. Những người gặp phải lực lượng siêu nhiên và lời nguyền không chỉ mình họ bị ảnh hưởng mà lời nguyền còn ảnh hưởng sang người khác, những người tiếp xúc với họ, nó dần phát triển vô tận chuỗi kinh dị. Các sự kiện sau đây được giải thích theo thứ tự thực tế, bộ phim ban đầu được trình bày theo 1 trình tự phi tuyến tính.

Saeki là 1 gia đình hạnh phúc sống ở ngoại ô Tokyo, nhưng bà nội trợ Kayako Saeki đã yêu thầy giáo của con trai bà là Peter Kirk, bà ta viết những điều về Peter vào một cuốn nhật ký. Tuy nhiên, chồng bà là Takeo đã phát hiện ra cuốn nhật ký, ông ta nghĩ Kayako có quan hệ mờ ám với Peter rồi ông trở nên tâm thần sau đó giết vợ cùng đứa con trai nhỏ tên Toshio. Ông dìm Toshio trong bồn tắm cùng với con mèo cưng, Mar. Takeo giấu cơ thể vợ trên gác mái còn xác đứa con vào tủ quần áo trước ông khi tự tử bằng cách treo cổ. Sau đó Peter nói phải đến nhà Saeki để nói chuyện với Kayako, khi đến nơi ông chỉ thấy xác của Kayako. Ông hoảng sợ và bỏ chạy ra khỏi nhà, sáng hôm sau ông tự tử bằng cách nhảy lầu sau khi vợ ông thức giấc.

Lời Nguyền 1: Mối Hận Truyền Kiếp

Vài năm sau, gia đình Williams từ Mỹ chuyển tới sinh sống tại Nhật và họ sống trong gia đình Seaki. Trong khi người chồng Matthew rất hạnh phúc với ngôi nhà mới thì bà vợ Jennifer và người mẹ mất trí Emma luôn cảm thấy khó chịu. Jennifer nhanh chóng bị ảnh hưởng bởi lời nguyền, sau đó Matthew và Jennifer bị giết bởi Toshio. Yoko, một nhân viên châm sóc người già đến nhà Seaki vào ngày hôm sau và cô tìm thấy Emma chỉ một mình. Cô trèo lên gác để dọn dẹp và cô gặp Kayako, Kayako tấn công và giết chết cô. Lo ngại về sự biến mất của Yoko, Alex, người quản lí công ti châm sóc người già gửi một nhân viên khác đến để chăm sóc cho Emma đó là Karen Davis. Ở nhà Seaki, Karen bị sốc khi cô tìm thấy Toshio dường như còn sống và con mèo Mar trong tủ quần áo, cô liên hệ với Alex để được giúp đỡ.

Alex đến nơi và thấy Emma đã chết còn Karen đang tình trạng sốc. Sau đó cảnh sát đến bao gồm Thám tử Nakagawa và đối tác của ông Igarashi, cả 2 cùng khám phá ngôi nhà. Họ tìm thấy thi thể của Matthew và Jennifer trên gác mái cùng với hàm răng dưới của Yoko. Lúc này thì chị gái của Matthew, Susan cũng biến mất sau khi bị tấn công bởi Kayako, và Alex thì bị sát hại bởi Yoko (lúc này đã bị Kayako ám). Karen bắt đầu bị ám ảnh bởi lời nguyền Kayako, cô báo cho Doug, bạn trai cô về tình hình hiện tại. Cô nghiên cứu lịch sử của ngôi nhà, cuối cùng cô gặp Nakagawa, ông nói cho cô biết ba đồng nghiệp của ông ta khi điều tra cái chết nhà Saeki đều đã bị giết bởi lời nguyền. Đêm đó, Nakagawa vào nhà Seaki, ông định đốt ngôi nhà nhưng lại bị giết bởi Takeo.

Karen vội chạy đến ngôi nhà Seaki sau khi biết Doug đã mạo hiểm đến đó tìm cô. Khi đến Karen thấy Doug bị tê liệt bởi sự sợ hãi và cô cố gắng chạy trốn khỏi nhà với anh ta. Cô chứng kiến cảnh Kayako lê mình xuống cầu thang và khiến Doug chết vì sợ hãi. Karen đạp đổ bình xăng của Nakagawa đốt cháy ngôi nhà trước khi Kayako kịp giết cô. Karen còn sống và được đưa đến một bệnh viện. Cô bật khóc và lại gần cơ thể của Doug, Karen nhận ra cô vẫn còn bị ám ảnh bởi Kayako, bỗng hồn ma của Kayako xuất hiện phía sau cô.

Tags: , , ,